Game đánh bài trực tuyến uy tín - Game tiến lên miền nam

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Tháng 02 : 1.559
Năm 2022 : 3.988
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một học sinh lớp 6 đập heo đất ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch Covid-19

Hội đồng Đội huyện Đại Lộc (Quảng Nam) vừa khen thưởng đột xuất một học sinh lớp 6 vì đã có hành động trách nhiệm vì cộng đồng là đập heo đất ủng hộ tiền cho quỹ phòng, chống dịch của huyện Đại Lộc.


Buổi khen thưởng được tổ chức vào chiều ngày 10/4 tại gia đình em Nguyễn Xuân Hiền. Em Hiền hiện là học sinh lớp 6/3, Trường THCS Võ Thị Sáu, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc).

Một học sinh lớp 6 đập heo đất ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch Covid-19 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Hội đồng Đội huyện Đại Lộc tặng giấy khen đến em Hiền vì hành động đáng được biểu dương của em.

Trước đó, em Hiền nghe qua tivi, thông tin tuyên truyền ở địa phương, nghe qua ông nội em (hiện là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Đại Phong) về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Đặc biệt, em nghe ông nội em kể hiện có 100 công dân quê quán ở Đại Lộc về từ TPHCM hiện đang cách ly tại khu cách ly tập trung số 1 (khu nhà cơ quan quân sự huyện), trong khi ba mẹ em cũng đang làm công nhân tại TPHCM không về được do dịch.

Một học sinh lớp 6 đập heo đất ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch Covid-19 - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Giấy khen của Hội đồng Đội huyện Đại Lộc tặng em Hiền

Em cũng nghe được lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc về phong trào “Toàn dân chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, nên em đã tự nguyện đập heo đất, lấy số tiền tiết kiệm từ tết đến nay được 2 triệu đồng mang đến ủng hộ cho xã.

Số tiền này sẽ được chuyển vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện để chăm lo cho công dân và các chiến sĩ tuyến đầu tại khu cách ly của huyện.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Hiền thuộc diện khó khăn. Ba mẹ đi làm công nhân ở TPHCM, em ở nhà sinh sống cùng ông bà nội từ nhỏ. Trong suốt 5 năm tiểu học, Hiền đều là học sinh giỏi, chăm ngoan và biết quan tâm đến mọi người.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, anh Mai Thanh Sang - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đại Lộc cho biết, sau khi hay tin, Hội đồng Đội huyện đã tặng giấy khen biểu dương tinh thần trách nhiệm, hết mình vì cộng đồng của em Hiền.

“Tuy tuổi còn nhỏ, sống xa cha mẹ nhưng em Hiền đã có ý thức trách nhiệm xã hội vì cộng đồng rất cao. Đây là tấm gương rất đáng biểu dương và nhân rộng cho các em Đội viên trên địa bàn huyện hưởng ứng, noi theo”, anh Sang chia sẻ.

Công Bính


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới